Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

11:24:00
Mùa đông đến, Đà Lạt rực rỡ với những cánh đồng hoa Cải và hoa Hướng Dương ở Tu Tra - Bồng Lai, thì tại hồ Tuyền Lâm cũng không thua kém, khi cả khu rừng lá Phong đang dần chuyển sang một màu đỏ rực 
Thời gian gân đây đang rộ lên một phong trào chèo thuyền ngắm khu rừng lá Phong tại hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt.  Hành trình này là một điều tuyệt vời với những ai yêu thích loài cây mang sắc đỏ này, nên cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều người đến đây để cố tìm gặp loại cây biểu tượng cho sự lãng mạn. Mặc dù hành trình không hề dễ dàng, do vừa phải chèo thuyền, băng rừng, vượt dốc,... nhưng khi được tận mắt nhìn thấy những cây lá phong đỏ rực giữa rừng núi thì bạn mới thấy bỏ bao nhiêu công sức quả thật cũng xứng đáng.

Để bắt đầu hành trình của mình, tôi đã phải liên lạc với anh Giang thành viên của Đà Lạt trong tôi để đặt chỗ. Được biết, anh Giang là một trong những người đầu tiên khám phá và phát hiện ra cánh rừng lá phong này và anh cũng là một trong những người hướng dẫn viên có thể đưa du khách đến đây khám phá rừng lá Phong.
Đúng 8 giờ sáng, tôi có mặt ở hồ Tuyền Lâm thuộc bãi thuyền Làng Đất Sét cách thành phố Đà Lạt hơn 12km. Đường đến khu rừng lá Phong xuyên qua một khu rừng ngập nước tuyệt đẹp thế này.

Trên hành trình chèo thuyền của mình thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những cảnh tượng bình yên như thế này.
Hành trình đến với khu rừng lá Phong
Để đến được khu rừng lá Phong, chúng tôi phải đi xuyên qua một khu vực rừng nguyên sinh với những khe suối mát lạnh như thế này.
Và đây là thành quả sau một hành trình dài...
Những chiếc lá phong trôi bềnh bồng trên khe suối nhỏ
Chiếc lá Phong này cũng là biểu tượng của một quốc gia lớn thứ hai thế giới.
Khoảnh khắc giao mùa...
Những chiếc lá đang chuyển màu, úa vàng và rơi rụng...
Sau khi hòa mình với rừng Phong ngợp lá vàng, bạn sẽ được đưa đến một khu vườn Dâu Tây và Hồng, ở đây bạn thoải mái tự đào cho mình những củ khoai rồi đem nướng trong bếp củi than, hay tự tay hái những quả Dây Tây đỏ mọng...Ngoài lá Phong đây cũng là một trong những trải nghiệm thú vị trong hành trình, hòa mình cùng thiên nhiên hoang dã.

Trải nghiệm cảm giác hái Dây Tây tại vườn...